logotype

Tổng kết cuộc thi GameUIT Hackathon 2015

Giới thiệu cuộc thi

GameUIT Hackthon là cuộc thi lập trình game dành cho các bạn sinh viên, học viên đam mê công nghệ, muốn tạo ra những sản phẩm game trong vòng 24h giờ do khoa Công nghệ Phần mềm phối hợp cùng câu lạc bộ GameUIT, Trường Đại học CNTT, ĐHQG TPHCM tổ chức.

Những điểm mới

Tiếp bước cuộc thi năm 2013, GameUIT Hackathon 2015 có nhiều điểm đổi mới hơn nhằm tăng tính thu hút và mang đến cho các bạn sinh viên đam mê lập trình game nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Logo

Quy mô cuộc thi năm nay được mở rộng hơn so với cuộc thi lần trước. Đối tượng tham gia cuộc thi là các bạn sinh viên, học viên đến từ các trường Đại học, Cao Đẳng, các Viện, Trung tâm,… đào tạo về CNTT thuộc khu vực TPHCM và các khu vực lân cận. Khởi động và cho các bạn học viên, sinh viên đăng kí tham gia từ ngày 20/04/2015 đến ngày 14/05/2015, cuộc thi năm nay thu hút gần 130 sinh viên, học viên đến từ hơn 15 đơn vị như: ĐH CNTT – ĐHQG TPHCM, ĐH Bách khoa TP HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Việt Đức, ĐH Nông lâm, ĐH Sài Gòn, Đại Học Quốc Tế Miền Đông, ĐH Mỹ Thuật, ĐH Tài Nguyên Môi Trường, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Công nghệ, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM, Học viện Kỹ thuật Mật mã, ĐH FPT, Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế - FPT Aptech, Trường Cao Đẳng nghề ISPACE,…

So với Win32 Console là nền tảng trong cuộc thi năm 2013, GameUIT Hackathon 2015 là cuộc thi lập trình game trên thiết bị di động với đa nền tảng như: iOS, Window Phone, Android,…nhằm tạo cho các bạn yêu thích lập trình game có thêm nhiều cơ hội thỏa sức thể hiện khả năng làm game trên nhiều nền tảng khác nhau.

Nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ và góp ý từ nhiều doanh nghiệp gồm: Trung tâm Công  nghệ và Nội dung số VTC, Công ty Cổ Phần VNG, Công ty Microsoft Việt Nam, Công ty TNHH Gameloft, Công ty Fujinet, Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt, Công ty Orient, Công ty NUS Technology, và Công ty TNHH Công Nghệ Viễn Thông Ngô Gia Phát nên cuộc thi năm nay được chuẩn bị khá chu đáo về khâu truyền thông nhằm thu hút đông đảo người chơi và việc triển khai chương trình cũng như khâu tổ chức được thực hiện đúng tiến độ như kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, nhận được nhiều sự tài trợ đến từ các doanh nghiệp, giải thưởng năm nay cực kì hấp dẫn và hoành tráng, góp phần to lớn trong việc thu hút các đội chơi.Giải thưởng bao gồm tiền mặt và học bổng với cơ cấu gồm: Một giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; một giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, một giải Ba trị giá 5 triệu đồng cùng 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 1 triệu hai trăm ngàn đồng. Ngoài các giải thưởng của Ban Tổ chức, Microsoft Việt Nam còn tài trợ 3 giải thưởng dành cho các sản phẩm xuất sắc nhất liên quan đến nền tảngWindow Phone gồm: một điện thoại Lumia 730 (giải Nhất), một điện thoại Lumia 535 (giải Nhì) và một điện thoại Lumia 630 (giải Ba).

Lập trình game trên mobile với đa nền tảng và thành phần thí sinh đa dạng cùng với giải thưởng vô cùng hấp dẫn, GameUIT Hackathon 2015 là cuộc thi có nhiều tính đổi mới hơn cuộc thi lần trước nên cuộc thi năm nay đầy kịch tính, gay cấn và bức phá.

Buổi khai mạc và công bố chủ đề cuộc thi – Các đội bước vào vòng loại

Khai mạc

Buổi lễ khai mạc GameUIT Hackathon 2015

Sáng ngày 16/05/2015, tại hội trường lầu 12 tòa nhà E, Trường Đại học CNTT đã diễn ra buổi lễ khai mạc cuộc thi GameUIT Hackathon 2015 và chào đón hơn 30 đội chơi với gần 130 thí sinh đã chuẩn bị đã sẵn và vô cùng háo hức, tràn đầy đầy quyết tâm để chinh phục cuộc thi để giành lấy ngôi vị quán quân.

TVuong phát biểu khai mạc

ThS. Phạm Thi Vương, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Đại diện các đội chơi phát biểu, THI LÀ THẮNG là đội đến từ Trường ĐH KHTN và Học viện Mật mã cùng ĐH FPT, với slogan vô cùng ấn tượng “KHÔNG THẮNG KHÔNG THI”. THI LÀ THẮNG như một đại diện nói lên mong muốn và khát khao của tất cả các đội chơi đó là làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh trong vòng 24 giờ, có thể thu hút người chơi và nhận được nhiều phản hồi tích cực và đây cũng là mục tiêu chính của cuộc thi dành cho sản phẩm các đội chơi.

Hội trường khai mạc

Không khí náo nhiệt tại buổi lễ khai mạc

Vào khoảng 9 giờ, ngay sau buổi lễ khai mạc kết thúc với việc ThS. Phạm Thi Vương – Trưởng ban Tổ chức công bố chủ đề cuộc thi năm nay: “Game for Green Earth”, các đội chơi đã nhanh chóng di chuyển đến khu vực thi, bố trí những thiết bị cần thiết và tích cực liên hệ với các mentor để lên ý tưởng sản phẩm để nhanh chóng bắt tay vào công việc đã cho thấy không khí sôi nổi, kịch tính và đầy “máu lửa” của cuộc thi năm nay.

Công bố chủ đề

Công bố chủ đề cuộc thi “Game for Green Earth”

Ổn định

Các thí sinh nhanh chóng ổn định và bắt đầu lên ý tưởng

Trong suốt gần 24 giờ, phòng thi lúc nào cũng đầy ấp tiếng bàn tán xôn xao với không khí thật sôi nổi. Chất lửa của các đội vẫn được giữ xuyên suốt trong thời gian diễn ra cuộc thi từ sáng đến tối, từ trong đến ngay cả bên ngoài phòng thi.

Bucho lên ý tương

Team BuCho đang lên ý tưởng cho sản phẩm

Thiết kế của Destonation

Những thiết kế đầu tiên của đội Destonation

Không khí náo nhiệt tại phòng thi

Không khí vô cùng náo nhiệt tại phòng thi

Bắt tay vào code

Các đội đã bắt tay vào code

mentor hỗ trợ

Các mentor đang hỗ trợ các đội thi

các đội ăn trưa

Các đội dùng cơm trưa

chợp mắt chút lát

Chợp mắt chốc lát để chiến tiếp cùng GameUIT Hackathon 2015

không khí sôi nổi buổi chiều

Không khí buổi chiều đã sôi nổi trở lại

đêm về khuya

Đêm đã về khuya mà không khí vẫn sôi nổi như ban ngày

Nộp bài trên fanpage

Sau 12 giờ làm việc liên tục, vào lúc 21 giờ tất cả các đội chơi nộp bài mô tả cùng một số hình ảnh liên quan đến sản phẩm để BTC đăng tải trên fanpage của cuộc thi để thu hút các lượt like của khán giả. Hơn 30 sản phẩm với mô tả cuốn hút, dí dỏm kèm theo nhiều hình ảnh sống động, đa sắc màu, tất cả đã làm cho fanpage trở nên vô cùng sôi động và thu hút đông đảo khán giả theo dõi, like và share cho các sản phẩm mình yêu thích. Để ngắm nhìn các hình ảnh và mô tả của sản phẩm được đăng tải, các bạn vui lòng truy cập tại: https://www.facebook.com/clbgameuit. Bên dưới là một số hình ảnh liên quan đến sản sản phẩm của các đội chơi.

các sản phẩm

Các sản phẩm gồm nhiều thể loại và đầy màu sắc

sp hoàn chỉnh

Sản phẩm đã dần hoàn chỉnh

chuẩn bị nộp sp

Các đội chuẩn bị nộp sản phẩm cuối cùng

Đúng 8 giờ sáng ngày 17/05/2015, Ban tổ chức phát hiệu lệnh kết thúc thời gian thi đấu vòng loại và tổng hợp các sản phẩm để Ban giám khảo cuộc thi thực hiện công việc chấm điểm cho các đội chơi trong vòng loại.

nộp sp

Các đội chơi đang nộp các thiết bị chứa sản phẩm

Chuẩn bị bước vào vòng chung kết

Kết thúc giai đoạn thi đấu đầu tiên trong gần 24 giờ,  Ban giám khảo đã chọn ra 11 đội chơi xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. Trong vòng chung kết, các đội chơi trình bày và bảo vệ sản phẩm trước 4 vị Ban giám khảo là 4 chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất game. Ban giám khảo bao gồm: 1. ThS. Đinh Nguyễn Anh Dũng - Giảng viên khoa CNPM, ĐH CNTT; 2. (Anh) Dương Hoàng Thanh - Senior Programmer, MadPoly Studio, Công ty VNG; 3. (Anh) Trần Minh Tiến - Studio Lead Programmer, Công ty Gameloft; 4. (Anh) Nguyễn Việt Quốc Trưởng bộ môn 3D, Trung tâm Công  nghệ và Nội dung số VTC (thứ tự trong hình bên dưới từ trái qua phải, từ trên xuống dưới).

ban giám khảo

Ban giám khảo của cuộc thi

Vòng chung kết,trao giải và bế mạc cuộc thi

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 17/05/2015, tại Giảng đường 1, Trường ĐH công nghệ Thông tin đã diễn ra vòng chung kết và buổi lễ bế mạc của cuộc thi GameUIT Hackathon 2015. Tham dự buổi lễ, về phía trường ĐH CNTT có ThS. Nguyễn Văn Toàn – Trưởng phòng Công tác Sinh viên, đồng chí Lê Đức Thịnh – Bí thư Đoàn Trường ĐH CNTT, ThS. Nguyễn Đình Hiển – Phó khoa Khoa học Máy tính, và quý Thầy Cô của khoa Công nghệ Phần mềm. Về phía doanh nghiệp, buổi lễ đã đón tiếp gần 20 khách mời là đại diện từ các doanh nghiệp liên quan đến ngành CNTT như: Trung tâm Công  nghệ và Nội dung số VTC, Công ty Cổ Phần VNG, Công ty Microsoft Việt Nam, Công ty TNHH Gameloft, Công ty Fujinet, Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt, Công ty Orient, Công ty NUS Technology, Công ty TNHH Công Nghệ Viễn Thông Ngô Gia Phát, Công ty Misfit Việt Nam, Công ty TNHH Pixa,…và hơn 200 sinh viên từ các đội chơi và trường ĐH CNTT tham dự.

hội trường vòng chung kết

Vòng chung kết và lễ Bế mạc cuộc thi

Trước khi bước vào vòng chung kết, Ban tổ chức công bố danh sách 11 đội chơi xuất sắc nhất và tham gia vòng chung kết bằng hình thức trình bày và bảo vệ sản phẩm trước Ban giám khảo. Danh sách 11 đội được lọt vào vòng chung kết bao gồm: BuCho Team, Destonation, CFL, D2M, Throw Game, Pirates, Cú đêm, NAVY, CC, 14KT, và CodeWave.

đội thi trình bày sản phẩm

Đội thi trình bày sản phẩm

Lần lượt các đội chơi trình bày sản phẩm của mình trong vòng 5 phút gồm các nội dung: giới thiệu game, game play, kĩ thuật và công nghệ liên quan,... Các đội chơi đã trình bày hết sức sôi nổi và đầy thu hút, gây hứng thú cho ban giám khảo, khách mời, các bạn thí sinh khác cùng các ban cổ động viên, làm cho không khí hội trường vô cùng nóng. Trong các đội chơi lọt vào vòng chung kết, đội BuCho đã gây ấn tượng đặc biệt với tất cả mọi người có mặt tại khán đài bằng việc thuyết trình sản phẩm bằng tiếng Anh hết sức lưu loát và chuyên nghiệp với phong cách đầy tự tin, làm cho vòng đấu thêm sắc màu và gay cấn.

Bucho thuyết trình

Đội BuCho đang trình bày game game Fly Home bằng tiếng Anh

14 KT

Nhóm 14KT với game Thầy rừng Tika

Nhận xét của Ban giám khảo

Nhận định về cuộc thi năm nay, ThS. Đinh Nguyễn Anh Dũng – Giảng viên khoa Công nghệ Phần mềm, chuyên gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành Game nhận định rằng hầu hết các đội có tính chuyên nghiệp trong việc làm game, các sản phẩm năm nay có chất lượng và kĩ thuật tốt, nhiều game có tính tiềm năng và tính phát triển cao, mặc dù còn vài sản phẩm chưa được hoàn thiện nhưng lại có ý tưởng rất tốt, âm thanh và đồ họa rất hấp dẫn.

TDung ý kién

ThS. Đinh Nguyễn Anh Dũng, Trưởng ban giám khảo nhận xét về các đội chơi.

Kết quả chung cuộc

Kết thúc vòng chung kết, BTC công bố kết quả chung cuộc: giải Nhất thuộc về đội CFL (game Go Greneen) gồm 5 thành viên đến từ Trường ĐH KHTN, giải nhì thuộc về đội Pirates (game Tree In Your Life) gồm 4 thành viên trong đó gồm 3 thành viên đến từ trường ĐH CNTT và 1 thành viên đến từ ĐH Sư Phạm TPHCM, giải Ba thuộc về đội D2M (game Grub VS Flower) gồm 3 thành viên đến từ Trường ĐH CNTT và 5 giải khuyến khích thuộc về các đội: Bucho (ĐH Việt Đức, game Fly Home), Destonation (ĐH Bách Khoa TPHCM, game Trash Man), Throw Game (ĐH CNTT, game Ozon), Navy (ĐH CNTT và ĐH Nông Lâm, game Gánh Nước) và CodeWave (ĐH CNTT, game Gấu Trúc). Ba điện thoại Lumia dành cho các đội có sản phẩm xuất sắc trên nền tảng Window Phone gồm: giải Nhất thuộc về đội Pirates (Lumia 730), giải Nhì thuộc về đội Navy (Lumia 535) và giải Ba thuộc về đội Throw Game (Lumia 630). Đồng thời, giải đội chơi bình chọn kết quả chung cuộc xuất sắc nhất thuộc về đội Bucho với phần thưởng là 4 tai nghe đến từ nhà tài trợ Microsoft Việt Nam. Bên cạnh đó, trong chương trình còn diễn ra phần bốc thăm may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho các bạn có mặt trong buổi lễ.

giải I

Giải nhất cuộc thi – đội CLF

giải II

Giải nhì cuộc thi – team Pirates

giải III

Giải Ba cuộc thi – team D2M

KK

Các đội nhận giải khuyến khích

I WP

Team Pirates nhận giải Nhất dành cho Window Phone

II WP

Team Navy nhận giải Nhì dành cho Window Phone

III WP

Team ThrowGame nhận giải Ba dành cho Window Phone

Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ lòng tri ân đến các doanh nghiệp và các thành viên trong Ban giám khảo đã tham gia hỗ trợ, tài trợ và quan tâm đến cuộc thi ngay từ lúc lên kế hoạch, ThS. Phạm Thi Vương đã trao hoa và thư cảm ơn đến các doanh nghiệp trong không khí thật long trọng và đầy nghĩa tình. Buổi lễ đã khép lại trong tràng pháo tay giòn giã của tất cả mọi người như chúc mừng cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn các phòng, ban Trường ĐH CNTT đã hỗ trợ tổ chức cuộc thi. Xin cảm ơn các nhà tài trợ đã luôn quan tâm, đồng hành cùng Ban tổ chức và xin cảm ơn các bạn thí sinh và tất cả các bạn cổ động viên đã luôn quan tâm, yêu mến và ủng hộ cuộc thi trong thời gian qua.

Kết thúc

Hàng trăm developer dùi mài hoạt động, hàng trăm ý tưởng đã ra lò, hàng ngàn giờ làm việc của tất cả các thí sinh đã trôi qua. Những giọt mồ hôi, những buổi ăn chóng vội, tất cả đều có chung mục đích đó là cống hiến những sản phẩm game chất lượng cho cuộc cuộc thi. GameUIT Hackathon 2015 tuy còn sơ sót do lần đầu tổ chức với quy mô TPHCM và các khu vực lân cận nhưng chắc chắn cuộc thi năm nay đã để lại cho các bạn thí sinh, cổ động viên, đại biểu, khách mời và các thành phần trong Ban tổ chức những xúc cảm cùng những giây phút khó quên. Hẹn gặp lại trong GameUIT Hackathon 2016 cùng khoa Công nghệ Phần mềm, Trường ĐH CNTT !

Trân trọng kính chào.

Copyright 2023  The Faculty of Software Engineering  - Powered by Innorient