logotype

SINH VIÊN KHOA CNPM ĐẠT 2 GIẢI TẠI CUỘC THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN TOÀN QUỐC NĂM 2018

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) đã giành 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 04 giải Ba tại cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc do Hội Toán học Việt Nam tổ chức lần thứ 26 tại Quảng Bình từ ngày 09-15/4/2018.

Cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc có 90 Trường tham gia trong đó 80 trường Đại học, Cao đẳng, Học viên trên cả nước và 10 trường phổ thông tham gia với 700 thí sinh dự thi. Cuộc thi chia làm 2 bảng và thể thức thi tự luận trong thời gian 180 phút.

Olympic Toán sinh viên toàn quốc là cuộc thi kiến thức chuyên sâu môn Đại số và Giải tích của chương trình đại học. Mục đích cuộc thi nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học Toán trong học sinh, sinh viên, góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi Toán các trường đại học, cao đẳng và học viện, cũng như tạo cơ hội giao lưu giữa các học sinh giỏi Toán với các sinh viên và giảng viên Toán tại các trường đại học, cao đẳng, học viện và các trường phổ thông trên cả nước.

doi tuyen sinh vien uit tham gia cuoc thi olympic toan sinh vien toan quoc 0

Đội tuyển sinh viên UIT tham gia Cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc

Đội tuyển Olympic Toán sinh viên của UIT tham gia cuộc thi có 07 sinh viên. Trong đó có 05 sinh viên tham gia đạt giải và có 01 em đạt cả 02 môn giải tích và đại số.

Kết quả chung cuộc, sinh viên UIT đạt giải môn Đại số gồm: Nguyễn Minh Thư – giải Nhất; Phạm Nhật Duy – giải Nhì; Nguyễn Xuân Hảo – giải Ba; và giải môn Giải tích gồm: Nguyễn Xuân Hảo – giải Ba; Trần Hữu Phước – giải Ba. Trong đó, bạn Nguyễn Xuân Hảo là sinh viên khoa CNPM đã đạt cú đúp với 2 giải Ba tại cuộc thi.

Đây là lần thứ 3 sinh viên UIT tham gia cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc. Năm nay, sinh viên UIT tham gia cuộc thi có sự đồng hành của công ty Fujinet và công ty TMA Solution. Cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần 27 năm 2019 sẽ được tổ chức tại Quảng Ngãi.

(Nguồn: https://www.uit.edu.vn/sinh-vien-uit-dat-1-huy-chuong-vang-1-huy-chuong-bac-va-4-huy-chuong-dong-cuoc-thi-olympic-toan-sinh-vien-toan-quoc-nam-2018)

Copyright 2021  The Faculty of Software Engineering  - Powered by Innorient