logotype

Cuộc thi m2Work Hackathon - Đưa ý tưởng vào cuộc sống

Ý tưởng chỉ có ý nghĩa và giá trị thực sự khi được chúng ta hiện thực hóa vào cuộc sống và làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Vào ngày 15 và 16 tháng 9 năm 2012, lần đầu tiên trên khắp thế giới, hàng trăm người sẽ có mặt đồng thời tại các Phòng Thí nghiệm Phát triển Ứng dụng di động (mLab) tại 5 khu vực khác nhau để tham dự cuộc thi lập trình toàn cầu trong 2 ngày nhằm biến những ý tưởng về microwork thành các sản phẩm thử nghiệm (prototype) có thể ứng dụng được.

 Đó là m2Work Hackathon.

 Ai có thể tham gia?

Bất cứ ai cũng có thể  là một thành viên tham dự  m2Work Hackathon nếu  ...

  • Có niềm đam mê công nghệ, có khả năng lập trình, muốn thiết kế hoặ phát triển ứng dụng di động;
  • Có thể làm việc nhóm dưới áp lực cao trong một dự án đầy thách thức;
  • Cháy bỏng ý tưởng kinh doanh với các giải pháp mang lại các lợi ích cho xã hội.

Tại sao quý vị nên tham gia?

Ngoài cơ hội biến ý tưởng thành sản phẩm hữu ích có thể kinh doanh được, người tham dự sẽ có được:

  • Thỏa lòng đam mê với một trải nghiệm thú vị cực kỳ khó quên và bổ ích;
  • Một cơ hội học tập, gặp gỡ các nhà lập trình có kỹ năng chuyên môn cao, các doanh nhân, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng di động;
  • Nhiều và rất nhiều cơ hội nhận được các giải thưởng quốc tế và tạo dựng “thương hiệu riêng” cho chính quý vị.

Chủ đề “m2Work Hackathon” là gì?

Đến nay, hàng triệu người trên thế giới kiếm tiền với chiếc điện thoại di động, trong đó hàng trăm ngàn người có thể có thu nhập bằng cách thực hiện những công việc rất nhỏ (microwork) trên máy tính hoặc điện thoại di động. Chẳng hạn như nhập vào nội dung một đoạn chữ viết tay, hoặc viết mô tả cho một hình ảnh. Đây là khái niệm microwork. Nhiều công ty/tổ chức đang tìm cách chia những công việc lớn thành hàng ngàn công việc rất nhỏ, và phân chia qua mạng di động đến cho các những người thực hiện công việc (microworker). Bằng cách thức này, các vấn đề lớn có thể được giải quyết trong nháy mắt.

Khi tổ chức cuộc thi ý tưởng m2Work là một cuộc thi ý tưởng về ứng dụng microwork trên thiết bị di động do infoDev tổ chức vào tháng 4/2012, gần 1.000 ý tưởng về cách tạo ra việc làm cho mọi người qua điện thoại di động đã được gửi đến ban tổ chức cuộc thi. Từ đó 6 ý tưởng đã được chọn vào vòng chung kết để lựa chọn một ý tưởng đoạt giải cao nhất. Xem thêm về cuộc thi m2Work tại địa chỉ http://www.ideasproject.com/m2work

Để có thể tiến xa hơn nữa, Hackathon chính là một sự kiện mà các lập trình viên và cộng đồng phát triển phần mềm (thiết kế đồ họa, quản lý dự án, nhà đầu tư…) cộng tác cao độ với nhau để thực hiện các dự án phần mềm được định hình trong một cuộc thi Marathon liên tục trong 48 tiếng đồng hồ.

Mục tiêu của m2Work Hackathon là giúp cộng đồng phát triển ứng dụng có thể đưa vào cuộc sống, nhất là các ý tưởng tạo ra nhiều microwork trên nền tảng thiết bị động.

Khi nào và ở đâu?

 Cuộc thi m2work Hackathon sẽ diễn ra trên toàn cầu, và tại khu vực Đông Á sẽ diễn ra tại mLab Đông Á  từ chiều ngày 14/09 đến chiều ngày 16/09/2012

 Nơi tổ chức : Vườn Ươm Doanh nghiệp Công nghệ Cao – Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh

 Tham khảo ý tưởng dùng cho m2Work Hackathon ở đâu?

 Ý tưởng để tham dự cuộc thi có thể xuất phát từ các ý tưởng đã có sẵn qua cuộc thi ý tưởng m2Work (tại website http://www.ideasproject.com/m2work), hoặc xuất phát từ bản thân các thành viên dự thi tự đề xuất. Tuy nhiên, các ý tưởng ứng dụng tham gia cuộc thi m2Work Hackathon phải liên quan đến chủ đề microwork trên thiết bị di động, và phải được đăng ký trước với Ban tổ chức để được triển khai tại cuộc thi.

 Phần thưởng dành cho đội chiến thắng?

 -          Giải nhất: 30.000.000 đồng + quà tặng nhà tài trợ

 -          Giải nhì: 20.000.000 đồng + quà tặng nhà tài trợ

 -          Giải ba: 10.000.000 đồng + quà tặng nhà tài trợ

 Ngoài ra, Nokia Việt nam sẽ dành tặng 3 chiếc điện thoại đỉnh cao Nokia Lumia 800 cho 3 sản phẩm tốt nhất viết trên nền tảng Windows Phone; và công ty phần mềm FPT (FSoft) tại TP. Hồ Chí Minh sẽ trao giải thưởng 5.000.000 đồng cho “Ứng dụng Tốt nhất cho Cộng đồng” trong lĩnh vực giáo dục.

 Các sản phẩm tốt nhất sẽ được mLab, các nhà đầu tư và đối tác (trong nước và quốc tế) xem xét tiếp tục đầu tư hoàn thiện để đưa ra thị trường trong thời gian tới.

 Và hơn hết, phần thưởng dành cho tất cả thành viên tham dự, đó là một trải nghiệm thực sự khó quên với Cuộc thi Hackathon toàn cầu, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam!

 Những gì quý vị nên mang theo tới cuộc thi?

 Ưu tiên nhất, hãy mang mang những vật dụng phục vụ cho bản thân và công việc như một máy tính xách tay, bộ sạc, gối và bất cứ điều gì khác mà quý vị sẽ cần để phát triển ứng dụng.

 Ban Tổ chức sẽ cung cấp miễn phí: thực phẩm, nước uống, WIFI internet, điện, và các nguồn lực hỗ trợ khác.

 Xin lưu ý một điều rất quan trọng:  Chúng tôi muốn thành viên tham dự phải ở lại qua đêm tại địa điểm thi.

 Cách thức tham gia:

 Quý vị có thể “tự lực cánh sinh” hoặc cùng tham gia với đội của mình (tối đa 04 thành viên cho 1 nhóm), tuy nhiên chúng tôi khuyến khích thực hiện dự án theo đội để tăng khả năng chiến thắng.

 Phí đăng ký tham gia cuộc thi trong 2 ngày là 200.000 đồng/người (Nộp khi nhận thẻ tham dự viên).

 Hãy đăng ký ngay hôm nay tại website www.m2workhackathon.org

 Hoặc liên hệ Ms. Thùy Ly để có thêm thông tin

 Điện thoại: (84-8) 3736 1086      - Fax: (84-8) 3736 1085      - Mail   : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">

Hãy đăng ký ngay và để trở thành người chiến thắng! 

Copyright 2023  The Faculty of Software Engineering  - Powered by Innorient